8 หน่วยรบพิเศษ ที่เก่งที่สุดของโลก

หน่วยรบพิเศษ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นหน่วยปฏิบัติการทางทหาร ที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีเยี่ยม ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ เพื่อปฏิบัติภารกิจให้ลุล่วง วันนี้เราจะพาไปดู 8 หน่วยรบพิเศษที่ขึ้นชื่อว่าเก่งที่สุดในโลก จะมีจากชาติไหนบ้างตามไปดูกันได้เลย

อันดับ 8 The Special Services Group(SSG)

สุดยอดหน่วยรบพิเศษจากปากีสถาน รู้จักกันในนาม Black Storks หรือ ทีมรบกระสาดำด้วยการฝึกที่เหี้ยมโหดและเข้มข้น ด้วยการให้เดินทางไกล 57 กิโลเมตร ในเวลาเพียง 12 ชั่วโมงและวิ่ง 8 กิโลเมตร ภายใน 50 นาที ในชุดที่เต็มยศและหนักอึ้ง แค่คิดก้เหงื่อตกแล้ว ผลงานชิ้นโบแดงของพวกเขาคือช่วยตัวประกัน 39 ราย ที่ถูกคุมตัวไว้ จากกลุ่มตาลีบัน ในปี 2009 นั้นเอง

อันดับ 7  Unidad de Operaciones Especiales จากสเปน

ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 1952 ถือเป็นหน่วยรบพิเศษที่เก่าแก่อีกทีมหนึ่ง ว่ากันว่ามีผู้พลาดหวังในการร่วมทีมพิเศษนี้ถึง 70%- 80% ในแต่ละครั้ง แสดงให้เห็นถึงความเขี้ยวในการฝึกฝนของหน่วยรบพิเศษจากแดนกระทิงดุเป็นอย่างดี

อันดับ 6 Alpha Group จากรัสเซีย

ถือเป็นหน่วยรบพิเศษที่มีชื่อเสียงระดับโลกอีกทีมหนึ่ง ถูกก่อตั้งในปี 1974 โดยหน่วย KGB ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น FSB ในปัจจุบัน แต่หน่วย Alpha Group ถูกวิจารณ์เป็นอย่างมากในปี 2002 จากเหตุการณ์เข้าช่วยเหลือตัวประกันที่ถูกจับกุมในโรงละคร ใจกลางกรุงมอสโคว์ จนมีผู้เสียชีวิตถึง 129 คน

อันดับ 5 National Gendarmerie Intervention Group(GIGN) จากฝรั่งเศส

สุดยอดหน่วยรบพิเศษ จากดินแดนน้ำหอม ที่ถูกฝึกฝนให้เข้าช่วยเหลือตัวประกันในทุกรูปแบบ ก่อตั้งเมื่อปี 1973 และสามารถช่วยเหลือตัวประกันมาได้กว่า 600 คน นับตั้งแต่มีการก่อตั้งและการเปิดเผยตัวตนของพวกเขา ถือเป็นเรื่องที่ผิดกฏหมายในประเทศฝรั่งเศสอีกด้วย

อันดับ 4 Sayeret Matkal จากอิสราเอล

เป็นอีกหนึ่งหน่วยรบพิเศษ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก ด้วยการฝึกฝนเพื่อเข้าร่วมหน่วยรบที่หนักหน่วง รวมทั้งการทดสอบ ทางด้านกายภาพและจิตใจ ทำให้ผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในทุกด้านที่จะได้เข้าร่วมหน่วยรบนี้ ผลงานสร้างชื่อของหน่วยนี้ การบุกเข้าช่วยเหลือคนขับแท็กซี่ชาวอิสราเอล ที่ถูกจับเป็นตัวประกัน พร้อมกักตัวไว้ใต้พื้นดินโรงงานแห่งหนึ่งด้วยความลึก 10 เมตร ในปาเลสไตน์

อันดับ 3 British Special Air Service (SAS) จากประเทศอังกฤษ

หน่วยรบพิเศษ ที่มีคำขวัญประจำหน่วยว่า ผู้กล้า เท่านั้นที่จะชนะ พวกเขามีส่วนสำคัญในการทำศึกสงครามที่เกิดขึ้นในอิรัก ถึงขนาด นายพลสแตนลีย์ แมคคริสตัล ผู้บัญชาการกองทัพสหรัฐฯกล่าวไว้ภายหลังสงครามว่า "เราคงไม่สามารถทำได้สำเร็จ ถ้าปราศจากพวกเขา"

อันดับ 2 Special Boat Service จากอังกฤษ

หน่วยรบพิเศษจากอังกฤษ อีกหน่วยที่มีชื่อเสียงในระดับโลก นอกจากการฝึกฝนที่เข้มข้นในป่าดงดิบ ในประเทศเบลิซเพื่อเอาชีวิตรอดมาให้ได้ พวกเขายังต้องฝึกฝนการโดนสอบสวนอย่างหนักอีกด้วย ถึงจะเข้าร่วมหน่วยรบนี้ได้

อันดับ 1 US Navy SEALS จากสหรัฐฯ

ว้าวว เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ สุดยอดไปเลยใช่ไหม พวกเค้าเหล่านี้คงฝึกหนักันน่าดู อย่าลืมแชร์เรื่องราวเจ๋งนี้กันนะคะ