เขาทิ้งเราไป เพราะเจอคนที่รวย แต่เขาก็บอกเราเสมอว่าเขารักเราอยู่

เราก็เลิกกันได้ซักพักแล้วแหล่ะ เขาบอกภาระเขาเยอะ เขามีเหตุผลที่ต้องทำแบบนี้คือแรกๆรับไม่ได้เลย ทำไมเขาถึงทำกับเราได้ลงคอ เราคบกัน รักกันมากไม่คิดว่าเขาจะทำแบบนี้ต้องบอกก่อนว่าเราเรียนอยู่ ส่วนเขาก็ทำงาน แรกๆก็ทำงานด้วยกันแหล่ะช่วงปิดเทอม...อ้อ.. ลืมบอก เราอายุเท่าไหร่นะ แต่เขาไม่เรียนต่อ แล้วพอเปิดเทอมเราก็ต้องกลับมาเรียนเลยห่างกัน คนละจังหวัด ห่างกันก็ไม่เป็นไร ไปเที่ยวหากันตลอดที่ว่าง วันสำคัญต่างๆเราก็อยู่ด้วยกัน แต่พอเขาเปลี่ยนงานซึ่งเป็นโคโยตี้ จิงๆเราก็ไม่อยากให้ทำเลย แต่เขาก็ทำทุกอย่างเหมือนเดิมเขาทำทุกอย่างให้เราเชื่อ เชื่อมาก เชื่อสนิทใจเลยว่าเขาไม่นอกใจเราแน่ๆ ไม่ทิ้งเราแน่ๆ ..พอนานๆเข้า ไม่รู้ว่าเขาไปเจอไรมา เขาเปลี่ยนไปมาก วันๆเราแทบไม่ได้คุยกัน พักหลังๆโทรศัพท์เขาหายด้วยเลยไม่ได้ติดต่อเลย แต่ในใจเราไม่เคยคิดว่าเขาจะนอกใจเราเลยนะ เราเชื่อใจเขามากๆ ก็จับได้อยู่นะแต่ทุกครั้งเขาก็บอกลูกค้า ไม่งั้นเขาก็จะไม่มีเงิน เราก็ยอม เพราะเชื่อใจอีกตามเคย

ไม่คิดเลยว่าวันนั้นจะต้องมาถึง เราไปหาเขาโดยที่ไม่บอกก่อน ไม่ได้เห็นกับตาหรอก แกล้งโทรหาถามว่าอยู่ไหน เขาก็บอกอยู่ห้องเขา ทั้งๆที่เรานั่งอยู่ในห้องนั้นแล้วเคลียกันทางโทรศัพท์เลย เขาก็บอกว่าเขาย้ายแล้ว ก็คือย้ายออกมาอยู่กับคนๆนั้นแล้ว ทั้งๆที่คบกับเราอยู่คนนั้นเขาออกค่าห้องค่ามัดจำทุกๆอย่างให้หมด ยอมรับว่าเคยมีอะไรกันแล้ว ได้ซักพัก จุกมาก...ไม่เคยคิดว่าชีวิตจะต้องมาเจออะไรแบบนี้ แต่ในใจก็รักเขา ไม่เคนคิดเลยว่าคนที่บอกเราเสมอว่า" ขอให้แค่ได้อยู่ด้วยกัน กินมาม่ายังอร่อยเลย " และอีกหลายๆคำพูด มันไปไม่ถูกเลยจิงๆ วันนั้นแต่เขาก็ไปส่งเราขึ้นรถกลับนะ ก่อนกลับก็ไปกินข้าวด้วยกันที่ร้านประจำ เขาก็ร้องไห้ และบอกว่ารักรักเสมอและก่อนหน้านั้นก็บอกให้เรารอนะ รอเขา เขาบอกว่าคนๆนั้นเขาอยู่ได้อีกไม่นานหรอก เฮ้อออออ..หลังจากที่เลิกกัน ทุกครั้งที่มีโอกาสเขาก็จะโทรหาตลอด

แต่ช่วงที่คบกันเรามีปัญหากันเรื่องเงินและแม่ของเขาก็ขอบ่อย ทางบ้าน ก็ลำบาก เราไม่มีทั้งคู่ แต่ทุกครั้งเราก็ผ่านมันมาได้ด้วยกัน ...แต่... ไม่รู้อะไรทำให้เขาทำแบบนั้น อาจจะเป็นคนรอบข้างซึ่งเขาก็ทำงานแบบนี้ด้วย เขาเปลี่ยนไปแล้วแล้วตอนนี้รู้สึกว่าเขาก็มีทุกอย่างแล้วมั้ง มีเงินแต่ใช้ทุกครั้งก็ต้องผ่านคนๆนั้น มีโทรศัพท์ใหม่ แต่เฟส ไลน์ โทรศัพท์ ก็ไม่เป็นส่วนตัวอยู่ดี มีทุกอย่าง แต่ก็ยังพยายามติดต่อเรามา ร้องไห้และยังบอกทุกๆครั้งบอกว่ารักเสมอ เราไม่รู้จะทำไงแล้ว จากแฟนเก่าต้องกลายเป็นชู้ จากตัวจิงก็ต้องหลบๆซ่อน งี้หรอ?จะให้ตัดขาดเขา เราก็ยังรัก ทำใจไม่ได้ รู้สึกว่าเขายังรักเราจิงๆ ไม่รู้อะไรทำให้คิดแบบนั้น แม้แต่ในหัวบางครั้งก็ย้ำตัวเองเสทอว่า ถ้าเขารักเราเขาจะไม่ทำแบบนี้ ตอนนี้เลยสับสนว่าควรยังไงต่อไป..ก็มีคนเข้ามาเรื่อยๆ แต่เราไม่เปิดใจมั้ง เหมือนแผลยังไม่หาย กลัวด้วย เกลียดการเริ่มต้นใหม่เลยอยากจะถามเพื่อนๆว่าเราควรทำตัวยังไงต่อไปดี?

แล้วก็อยากจะถามเพื่อนๆว่า ถ้าเขากลับมาจิงๆ มาขอคืนดี เราจะทำยังไงดี?

ปล. เรื่องนี้เราไม่เคยบอกใครเลย ตั้งแต่เลิกกันก็บอกแค่ว่าเลิกเพราะเขามีคนอื่น

เครียดมาก คิดไม่ออกแล้ว ขอคนที่เข้าใจ และเจอเหตุการณ์แบบเดียวกันหน่อยนะเราบอกเขาเสมอนะว่า รอให้เราเรียนจบ เราจะสร้างอนาคตไปด้วยกันแต่มันก็ไม่มีวันนั้นแล้ว เขาไม่รอ อืมมม..

ผู้หญิงเขาต้องเลือกในสิ่งที่ดีกว่าสินะรักเธอนะ แต่ก็เสียใจอยู่มาก