5 ตัวช่วยชั้นดีสำหรับคนนอนดึก...ตื่นมาแล้วสดชื่นเหมือนยืนบนไหล่เขา

ยุคสมัยเปลี่ยนไป สาวๆอย่างเราก็มักจะทำงานกันหามรุ่งหามค่ำ ทั้งงานประจำงานเสริม บางคนกต้องกลับมาดูแลคนที่บ้านต่ออีก ทำให้เราเลี่ยงไม่ได้เลยกับการที่จะต้องนอนดึก หรืออดนอน ติดๆกันหลายคืน และทำให้ร่างกายตื่นมาด้วยสภาพอิดโรย....ปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อๆไปคงไม่ดีแน่ๆ  เรารู้และเข้าใส่สาวๆยุคใหม่ดี เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ดังนั้น วันนี้เราจึงมีตัวช่วยดีๆสำหรับการที่จะทำให้คุณสาวตื่นมาแล้วสดชื่น สดใสเฟรชไปตลอดทั้งวันกับตัวช่วยๆดีๆทั้ง 5 อย่างนี้ จะเป็นอะไรบ้างมาดูกันเลยจ้า

1.น้ำเปล่า

ความจริงแล้วไม่จำเป็นต้องเป็นคนนอนดึก ก็สามารถดื่มน้ำได้ในตอนเช้าเช่นกัน ถือว่าเป็นเรื่องที่จำเป็นอย่างมากอีกด้วย เพราะน้ำจะเข้าไปช่วยเพิ่มปริมาณออกซิเจนในร่างกายให้เพิ่มขึ้น

ทำให้คณสาวๆที่เพิ่มดื่นนอนด้วยสภาพไม่ดีเท่าไหร่ ให้กลับมาสดใสสดชื่นอีกครั้ง แต่แนะนำว่าให้ดื่มเป็นน้ำที่อุณหภูมิปกติจะดีที่สุดค่ะ ไม่ต้องเป็นน้ำเย็นหรือน้ำอุ่นก็ได้

2.ช็อคโกแลต โกโก้

สามารถดื่มเป็นแบบช็อคโกแลตบาร์ หรือดื่มเป็นเครื่องดื่มอุ่นๆใยตอนเช้าเพื่อเรียกพลังก่อนเริมต้นทำกิจกรรมในวันใหม่ๆ ก็ได้ค่ะ  เพราะว่าในช็อกโกแลตจะมีสารชนิดนึงที่เรียกว่า "สารฟลาโวนอยด์" ซึ่งสานตัวนี้แหละจะไปกระตุ้นให้สมองทำงานได้ดีขึ้น ถ้าสาวๆอยากตื่นมาแล้วสดชื่นลองเปลี่ยนจากการดื่มกาแฟเป็นโกโก้อุ่นๆสักแก้วสิคะ

3.ผัก ผลไม้

อย่างที่เรารู้กันดีอยู่แล้วว่า ผักและผลไม้ประโยชน์ก็มามายอยู่แล้ว และหนึ่งในประโยชน์ดีๆเหล่านั้น ก็ช่วยในเรื่องของการทำให้ร่างกายที่ง่วงๆ กลับมากกระปรี่กระเปร่าได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยละค่ะ

ที่สำคัญสามารถทานเท่าไร่ก็ได้ มีประโยชน์มากมาย วิตามินสูง ดีต่อสุขภาพในหลายๆ ด้าน ถ้ารู้ตัวว่าตัวเองต้องนอนดึกก็หาผัก ผลไม้มาติดบ้านเอาไว้บ้างก็จะดีนะคะ

4.อาหารที่มีโปรตีน

ก็อย่างเช่น เนื้อสัตว์ นม ไข่ สามารถหาได้ทั่วๆไป อาหารที่มีโปรตีนเหล่านี้จะช่วยในเรื่องของการซ่อมแซ่มส่วนที่สึกหรอกของร่างกาย ทำให้ร่างกายที่อ่อนล้า อิดโรย

กลับมามีพลังพร้อมทำกิจกรรมต่อไปได้อีกมากมายเลย ถ้าช่วงในที่ต้องให้พลังในการทำงานที่เยอะ ก็แนะนำว่าให้สาวทานอาหารที่มีโปรตีนเยอะหน่อยนะคะ จะดีมากเลย

5.ข้าวกล้อง ธัญพืช

เป็นอาหารอีกชนิดที่มีประโยชน์สูง ทั้งข้าว ข้าวกล้อง ธัญพืชต่างๆ มีทั้งสารอาหารที่ร่างกายต้องการ วิตามินต่างๆ ที่ไปกระตุ้นระบบประสาท สมอง ช่วยให้ในวันที่สมองอ่อนล้าจากการทำงานและพักผ่อนไม่เพียงพอ กลับมาทำงานได้เป็นปกติอีกครั้ง ไม่เบลอ ไม่มึนงง ระหว่างวันอีกด้วยค่ะ

 

สรุปว่าอาหารทั้ง 5 อย่างนี้ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยของสาวๆที่รู้ตัวว่าตัวเองทำงานหนักพักผ่อนน้อย ร่างกายอิดโรย หามาทานบ่อยๆ นะคะ เพื่อร่างกายที่แข็งแรงพร้อมต่อสู่ในทุกๆวันค่ะ